ดร.อุไรวรรณ เชาวน์ชื่น ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพบ้านลาด พร้อมคณะผู้บริหาร ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา ครั้งที่ 7/2564 ในข้อราชการต่างๆที่ได้รับนโยบายมา เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติและขับเคลื่อนต่อไป

สรุปการการประชุม โครงการ “อาชีวะอยู่ประจำ เรียนฟรี มีอาชีพ” วันที่ 20 ธันวาคม 2564

ณ ห้องประชุมปทุมรัตน์

วิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี

—————

นโยบาย : เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ)

📌การดำเนินการ แบ่งเป็น 3 ระยะ (10 ปี)

✅ระยะที่ 1 เริ่มปี 2565 เบื้องต้น สอศ. จัดงบประมาณ-งบปรับปรุงซ่อมแซมให้กับสถานศึกษา ในปี 2565 (สถานศึกษานำร่อง) จำนวน 500,000 บาท (ห้าแสนบาท)

✅ระยะที่ 2 จัดงบประมาณ(งบลงทุน) ให้สถานศึกษาละ 2 หลัง

แบ่งเป็นหอพักชาย และหอพักหญิง

✅ระยะที่ 3 จัดงบประมาณให้กับสถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ จะมีอาคารหอพัก ครบจำนวน 6 หลัง

งบลงทุน 3 ปี ติดต่อกัน(2565-2568)

📌อาคารหอพัก 4 ชั้น พร้อมครุภัณฑ์

-ราคา 10 กว่า ลบ.

📌จัดเงินอุดหนุนให้เป็นค่าอาหาร(เหมือนกับวิทยาลัยเกษตรฯ)

-ค่าใช้สอยในการจ้างครู

📌งบสาธารณูปโภค น้ำ-ไฟฟ้า ฯลฯ

📌โครงการหารายได้ระหว่างเรียน(ให้ผู้เรียนยืมเงินไปทำโครงการ/ส่วนกำไรให้ผู้เรียน/ทุนให้นำกลับคืนวิทยาลัย ให้ทำเป็นกองทุนของวิทยาลัยฯ ไว้ดำเนินการต่อไป)

เป้าหมายเด็กเข้าร่วมโครงการฯ

1.เด็กที่ออกนอกระบบไปแล้ว (ข้อมูลจาก สพฐ.ปักหมุด) ไม่มีค่าใช่จ่าย

2.walk in ปกติ

3.เด็กขาดโอกาสทางการศึกษา

โดย สพฐ. จะคัดเด็กให้เรา

สรุปโดย ดร.อุไรวรรณ เชาวน์ชื่น ผอ.วก.บ้านลาด